Cách làm bánh đúc mặn thơm ngon đậm đà hương vị đặc trưng của miền Nam. Trong thành phần bánh có nước cốt dừa tạo vị béo và thơm ngon cho món bánh này. Bánh này ăn kèm thịt nạc xay xào với củ sắn và cà rốt, và chan nước mắm chua ngọt nhé!
Nguyên liệu làm bánh đúc mặn
Bột gạo 380 grBột năng 2 muỗng canh
Nước cốt dừa 400 ml
Củ sắn 250 gr
Cà rốt 1 củ
Tôm khô 250 gr
Thịt heo bằm 400 gr
Hành tím 4 củ
Đậu phộng 100 gr
Muối 1 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 6 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Nước mắm 4 muỗng canh
Cách làm bánh đúc mặn
Thực hiện
Bước 1
Bước 2
Bước 3
Bước 4
Để khuôn vào nồi hấp bánh, cho nước vào nồi, mực nước cao khoảng 5 cm, đặt nồi hấp bánh lên bếp, để lửa lớn cho nước sôi. Khi nước trong nồi sôi, quậy đều bột, chia bột làm 3 phần, cho một phần bột vào khuôn, đậy nắp, hấp 7 phút, cho thêm một phần bột bột vào hấp thêm 7 phút, cho hết lượng bột còn lại vào khuôn, hấp 5 phút, sau đó rải đều nhân bánh lên trên bột, đậy nắp, hấp thêm 15 phút cho bánh chín hẳn. Tắt bếp, để bánh nguội trước khi cắt ra dùng.
Bước 5
Trong 1 tô, khuấy đều 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 14 muỗng canh nước lọc. Cắt nhỏ bánh cho ra đĩa và thưởng thức với nước mắm nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét