Bánh trứng Hàn Quốc có cách làm nhanh gọn lại đủ chất dinh dưỡng rất thích hợp để chúng ta bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng đấy nhé!
Nguyên liệu làm bánh trứng hàn quốc
Bột mì 80 grTrứng gà 7 quả
Bột nở (baking powder) 2 gr
Đường trắng 67 gr
Bơ 75 gr
Muối 1/4 muỗng cà phê
Sữa tươi 80 ml
Phô mai 15 gr
Vani 1/2 muỗng cà phê
Cách làm bánh trứng hàn quốc
Thực hiện
Bước1
Chuẩn bị tất cả nguyên liệu sắn sàng. Dùng bơ hoặc dầu ăn để chống dính khuôn bánh. Chưng chảy bơ.
Bước2
Trộn 80g bột mì, 67g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 2g bột nở với nhau.
Bước3
Đập 1 quả trứng vào chén, thêm 80ml sữa tươi vào cùng. Đánh tan trứng với sữa, bơ đun chảy cho đến khi hoà quyện
Bước4
Cho hỗn hợp bột khô, 1/2 muỗng cà phê vani và hôn hợp trứng vào thau và dùng máy đánh mịn, bông xốp. Múc bột cho vào khuôn. Chỉ đổ đầy 1/2 khuôn để bánh khi nướng xong không bị nở tràn ra. Cho 1 trứng lên trên mặt bánh cùng với phô mai.
Bước5
Bật lò 180 độ C khoảng 10 phút trước khi cho bánh vào lò nướng. Nướng bánh 25 phút bánh sẽ chín. Có thể dùng một cây tăm xiên vào bánh nếu tăm sạch không dính bột là bánh chín.
Nhận xét
Đăng nhận xét