Cách làm bánh xèo nhân nấm và tôm

Cách làm bánh xèo nhân nấm và tôm

Với những gói bột bánh xèo pha sẵn bạn có thể trổ tài cho cả nhà món bánh xèo ngon nức tiếng của người miền Trung và miền Nam này bằng nguyên liệu dễ kiếm.

Nguyên liệu làm bánh xèo nhân nấm và tôm
Bột gạo 22 gr
Nước cốt dừa 400 ml
Bột nghệ 10 gr
Tôm tươi 300
Hành lá 1 cây
Thịt bò 300
Nấm bào ngư 300 gr
Giá đỗ 200 gr
Đậu xanh không vỏ 10 gr
Hành tây 1/2 củ
Nước mắm 2 muỗng canh
Ớt 2 trái
Xà lách 50 gr
Húng quế 50 gr
Cà rốt 1/2 củ
Dầu ăn 2 muỗng cà phê
Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Giấm 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh xèo nhân nấm và tôm
Chuẩn bị
Bước 1
Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng 2 tiếng, tiếp theo cho đậu xanh vào chõ hấp chín.
Bánh xèo nhân nấm và tôm
Bước 2
Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch với nước muối pha loãng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bánh xèo nhân nấm và tômBánh xèo nhân nấm và tôm
Bước 3
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, cắt múi cau.
Bánh xèo nhân nấm và tômBánh xèo nhân nấm và tôm
Bước 4
Nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Xà lách rửa sạch, để ráo. Húng quế nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi, trộn vào âu cà rốt một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê giấm, để khoảng 15 phút. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Khi ăn cà rốt nhớ vắt ráo nước.
Bánh xèo nhân nấm và tôm
Thực hiện
Bước 1
Dùng nồi nhỏ, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm cho tôm vào đảo sơ để tôm chín tái, đổ ra chén để riêng.
Bánh xèo nhân nấm và tôm
Bước 2
Cho bột gạo, nước cốt dừa, bột nghệ, hành lá và một ít muối vào chung cái chảo, khuấy đều. Để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.
Bánh xèo nhân nấm và tôm
Bước 3
Láng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, dầu nóng cho hành tây, nấm vào xào chín tái. Cho tiếp thịt bò vào xào cùng.
Bánh xèo nhân nấm và tômBánh xèo nhân nấm và tôm
Bước 4
Láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm cán chảo lắc đều để hỗn hợp bánh xèo đều khắp chảo.
Bánh xèo nhân nấm và tôm
Bước 5
Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thêm đậu xanh, giá đỗ và đậy kín nắp chảo.
Bánh xèo nhân nấm và tôm
Bước 6
Đun lửa lớn từ 3 đến 4 phút, dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.
Bánh xèo nhân nấm và tôm
Bước 7
Cho 2 muỗng canh nước mắm, cắt ớt trái vào. Bánh xèo dùng kèm với nước mắm, cà rốt và các loại rau ăn kèm.
Bánh xèo nhân nấm và tôm

Nhận xét