Bạn đã thử món lẩu bắp bò nhúng mẻ theo kiểu này chưa? Vị chua chua, thanh thanh của cơm mẻ cùng những loại rau vườn, khế chua, chuối chát tạo cảm giác ngon miệng cho món ăn này. Đây là món dễ ăn và có thể dùng vào nhiều dịp khác nhau, từ ăn chơi hay đãi tiệc đều được. Thử làm ngay bắp bò nhúng mẻ bạn nhé!!!
Nguyên liệu làm bắp bò nhúng mẻ
Bắp bò 600 grBún tươi 500 gr
Trứng gà 1 quả
Dưa leo 3 trái
Bánh tráng 3 miếng
Cà chua 3 trái
Thơm 1/2 trái
Chuối chát 3 trái
Khế 3 trái
Hành tây 1 củ
Sả 2 cây
Cơm mẻ 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 4 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Xà lách 300 gr
Ớt băm 1 muỗng cà phê
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Hành tím băm 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Mắm nêm 2 muỗng canh
Cách làm bắp bò nhúng mẻ
Chuẩn bị
Bước1
Bắp bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ, cắt thanh dài. Cà chua cắt mỏng hoặc cắt khúc.
Bước2
Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi cắt thành từng miếng. Chuối chát bào sơ qua vỏ, cắt miếng tròn, mỏng. Khế rửa sạch, cắt khúc khoảng 1-2cm.
Bước3
Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng. Sả đập dập, băm nhuyễn. Xà lách nhặt sạch, rửa lại với nước, để ráo.
Thực hiện
Bước1
Xếp bắp bò cắt lát, hành tây lên đĩa, đập một trứng gà trang trí ở giữa. Cho khế, chuối chát, dưa leo ra đĩa cùng bún.
Bước2
Làm nước nhúng bắp bò: Hòa 1 muỗng canh cơm mẻ với 2 chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ phần xác.
Bước3
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm sả, cà chua. Sau đó, đổ nước mẻ vào, nấu sôi. Nêm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Bước4
Mắm nêm: Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thơm, 1 muỗng canh đường vào xào qua, cho ra đĩa.
Bước5
Hòa tan ớt băm, tỏi băm với 1/3 chén nước sôi để nguội. Thêm 2 muỗng canh mắm nêm, thơm đã xào vào cùng, khuấy đều.
Bước6
Như vậy, bắp bò nhúng mẻ đã hoàn thành rồi. Bạn hãy ăn kèm với bún tươi, bánh tráng và các nguyên liệu đã chuẩn bị trên. Món ăn này rất thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau đấy!
Nhận xét
Đăng nhận xét