Cách làm cơm cháy chà bông

Cơm cháy chà bông là món ăn vặt rất quen thuộc với mọi người, vị giòn thơm của nếp, vị mặn mặn béo béo của mỡ hành và chà bông sẽ khiến bạn nghiện lúc nào chẳng hay. Với cách làm cơm cháy chà bông cực đơn giản, chỉ cần lò nướng là cơm cháy sẽ khô rang mà không cần phơi nắng không đảm bảo vệ sinh như ở ngoài hàng. Cùng bắt tay vào làm đãi cả gia đình ăn hoặc để dành làm món ăn vặt cơm cháy chà bông cực dễ này nhé!

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông
Nước mắm 5 muỗng canh
Đường trắng 4 muỗng canh
Gạo nếp 300 gr
Ruốc sấy 50 gr
Chà bông 50 gr
Hành lá 50 gr
Ớt băm 1 muỗng cà phê

Cách làm cơm cháy chà bông
Thực hiện
Bước 1
Vo 300gr nếp cho sạch rồi đem luộc với 800ml nước sôi 5 phút, rồi đem nếp đi hấp 20 phút cho chín.

Bước 2
Nếp sau khi hấp chín đem dàn đều ra khay khoảng 1cm rồi cắt thành những hình chữ nhật nhỏ. Đem nướng 150 độ trong 90 phút cho nếp khô hoàn toàn.

Bước 3
Sau 90 phút mang nếp ra đợi dầu sôi già rồi mới cho nếp vào chiên với lửa vừa. Chú ý đảo đều tay để nếp không bị cháy.

Bước 4
Nấu sôi 4 muỗng canh đường và 5 muỗng canh nước mắm đến khi sôi rồi mới cho 1 muỗng cà phê ớt xay vào và tắt lửa.

Bước 5
Làm nóng dầu rồi cho 50gr hành lá vào là ta đã có chén mỡ hành thơm ngon. Đợi cơm cháy sau khi chiên xong rưới nước mắm mặn ngọt, thêm chà bông, ruốc, mỡ hành lên rồi thưởng thức. Cơm cháy vàng rụm thơm mùi nếp mặn mặn của chà bông sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng.

Nhận xét