Cách làm gỏi gà bắp cải





Cách làm gỏi gà thơm ngon đổi món cho cả gia đình. Món gỏi gà đơn giản dễ làm với thịt gà béo thơm, dai dai, rau và bắp cải giòn giòn cùng vị chua chua, ngọt và mặn vừa phải thật hấp dẫn. Thử làm ngay gỏi gà cho cả gia đình bạn nhé!!!

Nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải

Đùi gà 2 cái
Bắp cải 250 gr
Cà rốt 1 củ
Hành tây 1 củ
Chanh 1 trái
Nước mắm 2 muỗng canh
Đường trắng 3 muỗng canh
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Ớt 1 trái
Gừng 1/4 củ
Húng quế 2 cây
Ngò rí 3 nhánh
Giấm 1 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm gỏi gà bắp cải
Thực hiện
Bước 1
Thịt gà luộc với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt chín hẳn. Để thịt ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu

Bước 2
Hành tây bổ đôi rồi cắt múi cau mỏng. Trộn hành với 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm. Để khoảng 15-20 phút cho hành bớt hăng. Bắp cải thái sợi mỏng, rửa sạch. Xóc cho ráo nước rồi bóp với 1 muỗng cà phê muối. Để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước. Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hột, thái khoanh mỏng.


Bước 3
Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt. Thêm vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ớt cắt nhỏ vào và khuấy đều làm nước trộn gỏi.


Bước 4
Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, vào tô trộn. Trộn đều với nước trộn vừa pha. Tiếp theo cho rau thơm các loại vào trộn đều lên.


Bước 5
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức.
Gỏi gà bắp cải

Nhận xét

Đăng nhận xét