Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm




Bí quyết làm Gà tiềm ớt hiểm không chỉ là món ăn ngon trong dịp lễ, cuối tuần mà còn là món ăn bổ dưỡng, bởi thịt gà nhiều đạm, công với kỷ tử và táo khô, hạt sen đã làm nên món Lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon nồng nàn.

Nguyên liệu làm lẩu gà tiềm ớt hiểm
Gà 1 con (Thả vườn)
Gừng 2 nhánh
Hành tím 10 củ
Ớt 30 trái (Ớt hiểm)
Câu kỷ tử 10 gr
Hạt sen tươi 100 gr
Táo khô 100 gr
Muối 3 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước tương 4 muỗng cà phê



Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm
Thực hiện
Bước 1

Hành tím và gừng bóc vỏ, chia làm hai phần. Một phần giã nhuyễn để ướp gà, 1 phần để nấu nước dùng. Phần gừng nấu nước dùng cần cắt lát. Rau mồng tơi và tần ô rửa sạch, ngâm trong muối loãng và vớt ra rổ để ráo. Táo khô và hạt sen rửa sạch, ngâm trong nước ấm 20 phút.

Bước 2
Làm nước sốt ướp gà bằng cách giã nhuyễn hành tím, gừng, 10 trái ớt. Cho hỗn hợp đã giã nhuyễn vào chén gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đường, muối và 4 muỗng cà phê nước tương. Có thể cho thêm ít nước lọc để các gia vị dễ tan. Trộn đều cho tất cả các thành phần hòa quyện vào nhau.

Bước 3
Cho phần sốt lên gà, thoa đều từ ngoài vào trong. Độn hạt sen và 50gr táo khô vào trong bụng gà. Ướp gà trong 20 phút.

Bước 4
Nấu nước sôi, cho vào gừng đã cắt lát và 4 - 5 củ hành tím, táo khô, kỷ tử và 20 trái ớt hiểm. Nấu đến khi nước sôi lại thì cho gà vào. Ninh gà trong 60 phút (30 phút đảo gà 1 lần).

Bước 5
Luộc mì vớt ráo và cho ra tô cùng rau mồng tơi, tần ô. Vớt nước lẩu chang lên cùng táo khô, kỷ tử, gà. Ăn nóng sẽ ngon.

Nhận xét