Cách làm Lưỡi heo khìa nước dừa chuẩn vị



Lưỡi heo khìa nước dừa cực kì thích hợp để dùng nóng cùng cơm trắng hoặc ăn kèm bánh mì đấy nhé! Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài đãi cả nhà món ngon này nha!

Nguyên liệu làm lưỡi heo khìa nước dừa:


- Lưỡi heo 1 cái
- Nước dừa 500 ml
- Bột ngũ vị hương 3 gr
- Đường trắng 2 gr
- Hạt nêm 2 gr
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi 4 tép
- Nước tương 5 muỗng canh
- Ớt 2 trái

Các Bước Thực Hiện:


Nấu nước sôi già rồi cho lưỡi heo vào trụng khoảng 5 phút để da lưỡi heo rộp bong lên. Cạo sạch phần da lưỡi. Chà với gừng đập giập và muối lên lưỡi để rửa khử mùi lưỡi heo 1 lần nữa.
Lưỡi heo khìa nước dừa chuẩn vịLưỡi heo khìa nước dừa chuẩn vị
Thái lưỡi heo thành miếng vừa ăn, ướp với 3gr ngũ vị hương, 2gr đường, 2gr bột nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút. Đập giập 4 tép tỏi, cho vào nồi với dầu sôi phi thơm. Sau đó cho lưỡi vào đảo nhanh tay cho thịt lưỡi săn lại và thấm gia vị hơn.
Lưỡi heo khìa nước dừa chuẩn vịLưỡi heo khìa nước dừa chuẩn vị
Cho nước dừa vào nồi thịt lưỡi nấu sôi, vớt bọt. Nêm vào 5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 trái ớt cắt đôi. Hầm tới khi thịt lưỡi chín mềm, nước cạn lại thì tắt bếp.
Lưỡi heo khìa nước dừa chuẩn vị
Vậy là món lưỡi heo khìa nước dừa đã hoàn thành rồi. Món này ăn cùng cơm trắng sẽ ngon lắm đấy!
Lưỡi heo khìa nước dừa chuẩn vịLưỡi heo khìa nước dừa chuẩn vị

Nhận xét

Đăng nhận xét