Cách làm Miến trộn tôm dưa leo


Bữa trưa mà có một tô miến trộn tôm và dưa leo kiểu này thì đảm bảo ai cũng thích mê, đặc biệt trong những ngày trời nóng mùa hè ngán cơm. Món miến trộn lạnh vừa mát lại có vị ngon đậm đà của tôm, vị giòn mát ngọt của dưa chuột, hành tây. Mặt khác, món ăn cũng làm khá nhanh nên rất thích hợp cho bữa sáng hoặc buổi trưa.

Nguyên liệu làm miến trộn tôm dưa leo:

- Miến 100 gr
- Tôm tươi 10 con
- Dưa leo 1 trái
- Hành tây 1 củ (Tím)
- Tỏi băm 7 gr
- Nước cốt chanh 200 ml
- Ớt băm 5 gr
- Dầu mè 200 ml
- Nước mắm 60 ml
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 1/2 muỗng canh

Các Bước Thực Hiện:

Thực hiện

Dưa leo rửa sạch gọt vỏ thái lát. Hành tây bóc vỏ thái lát.Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm cùng chút muối và hạt tiêu đen vào đảo đều cho tôm chín thì cho ra tô.
Miến trộn tôm dưa leoMiến trộn tôm dưa leo
Đun sôi một nồi nước có một ít dầu ăn, cho miến vào luộc chín rồi vớt ra bát nước đá cho tơi và lạnh. Sau đó để miến ráo nước. Cho dưa leo thái lát vào âu, thêm hành tây, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, dầu mè, nước mắm vào trộn đều.
Miến trộn tôm dưa leoMiến trộn tôm dưa leo
Đổ miến đã luộc vào âu dưa leo trộn đều. Sau đó cho miến đã trộn ra đĩa, thêm tôm đã chiên và rắc chút ngò rí thái nhỏ lên trên là xong.
Miến trộn tôm dưa leoMiến trộn tôm dưa leo

Nhận xét

Đăng nhận xét