Bữa trưa mà có một tô miến trộn tôm và dưa leo kiểu này thì đảm bảo ai cũng thích mê, đặc biệt trong những ngày trời nóng mùa hè ngán cơm. Món miến trộn lạnh vừa mát lại có vị ngon đậm đà của tôm, vị giòn mát ngọt của dưa chuột, hành tây. Mặt khác, món ăn cũng làm khá nhanh nên rất thích hợp cho bữa sáng hoặc buổi trưa.
Nguyên liệu làm miến trộn tôm dưa leo:
- Miến 100 gr
- Tôm tươi 10 con
- Dưa leo 1 trái
- Hành tây 1 củ (Tím)
- Tỏi băm 7 gr
- Nước cốt chanh 200 ml
- Ớt băm 5 gr
- Dầu mè 200 ml
- Nước mắm 60 ml
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 1/2 muỗng canh
- Tôm tươi 10 con
- Dưa leo 1 trái
- Hành tây 1 củ (Tím)
- Tỏi băm 7 gr
- Nước cốt chanh 200 ml
- Ớt băm 5 gr
- Dầu mè 200 ml
- Nước mắm 60 ml
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 1/2 muỗng canh
Các Bước Thực Hiện:
Thực hiện
Đổ miến đã luộc vào âu dưa leo trộn đều. Sau đó cho miến đã trộn ra đĩa, thêm tôm đã chiên và rắc chút ngò rí thái nhỏ lên trên là xong.
Món Ngon Dễ Làm! Vote!
Trả lờiXóa