Cách làm bắp bò hấp sả

Cách làm bắp bò hấp sả

Ngày tết ăn giò chả, gà hay thịt heo nhiều sẽ có cảm giác ngán. Mình bày các bạn làm món bắp bò hấp sả mời mọi người nhậu ngày Tết rất chuẩn mà các chị em ăn chơi cũng tuyệt, không bị ngấy, bị ngán như các món có mỡ thường thấy trong ngày Tết đâu.

Nguyên liệu làm bắp bò hấp sả

Bắp bò 1 kg (Bê)
Sả 3 cây
Gừng 1 củ
Lá chanh 10 lá (Xanh)
Chuối chát 1 trái
Giấm 1 muỗng canh
Mè trắng 1 muỗng canh (Rang)
Nước 500 ml
Nước mắm 1/2 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Bột canh 1 muỗng cà phê
Bia 1/2 lon
Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Cách làm bắp bò hấp sả

Thực hiện

Bước1

Thịt bê rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Gừng, 2 củ sả đập giập xếp xuống đáy nồi.
Bắp bò hấp sảBắp bò hấp sả

Bước2

Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra. Chuối xanh thái lát mỏng. Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái lát mỏng. Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả và bột canh sao cho vừa ăn, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn thật đều.
Bắp bò hấp sảBắp bò hấp sảBắp bò hấp sảBắp bò hấp sả

Bước3

Bày thịt bắp bò hấp sả lên đĩa, cho chuối xanh lên trang trí, chấm với nước tương có vài sợi gừng và ớt thái nhỏ ăn rất ngon miệng.
Bắp bò hấp sảBắp bò hấp sả

Nhận xét