Cách làm cơm cháy giòn ngọt béo béo mùi hành là món ăn vặt rất ngon cho cả gia đình nhất là trong những ngày trời mát hay se lạnh. Nguyên liệu không cầu kì, bạn có thể tận dụng cơm nguội còn thừa từ hôm trước để làm món này, chỉ cần vài phút xuống bếp bạn đã có ngay 1 món ăn vặt hấp dẫn rồi!
Nguyên liệu làm cơm cháy mỡ hành nước mắm
Cơm 1 chénNước mắm 1 muỗng canh
Hành lá 2 nhánh
Ớt bột 1/3 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn
Cách làm cơm cháy mỡ hành nước mắm
Thực hiện
Bước1
Dàn mỏng cơm ra đĩa, dàn mỏng để cơm cháy càng giòn.
Bước2
Nước mắm cho 1 muỗng cà phê đường trắng cùng ít ớt bột vào.
Bước3
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chén, thêm 1/2 canh dầu ăn rồi bỏ vào lò vi sóng trong 30 giây.
Bước4
Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào tráng đều chảo.
Bạn chú ý không cho quá nhiều dầu nhé!
Bước5
Cho cơm vào dàn đều. Để cơm vàng thì trở mặt.
Bước6
Cơm vàng 2 mặt thì rưới mỡ hành cùng nước mắm đường vào, ấn nhẹ cho hành dính vào cơm, để nhỏ lửa cho 2 mặt đều hành và nước mắm. Khi cơm đã ráo mặt thì bạn tắt bếp, lấy cơm cháy mỡ hành ra đĩa, ăn nóng hay nguội đều ngon.
Bước7
Bày trí ra đĩa và thưởng thức cơm cháy nóng giòn, béo ngon!
Nhận xét
Đăng nhận xét