Gà thơm vị thuốc bắc, thịt gà chín mềm, lại nóng hổi vừa thổi vừa ăn, ấm cả bụng. Món canh gà hầm thuốc bắc này lại rất bổ dưỡng ,rất thích hợp cho bạn và gia đình trong những ngày đông lạnh như này nhé !
Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc
Gà 1 conCây kỉ tử khô 15 gr
Gừng 1/2 miếng
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Thuốc bắc 1 gói (Dùng trong nấu ăn)
Cách làm gà hầm thuốc bắc
Chuẩn bị
Bước1
Các loại trong vị thuốc bắc mang ra rửa sạch. Thái khúc những phần nào dài. Gừng cắt lát nhỏ.
Bước2
Gà rửa sạch, bỏ hết ruột gà chỉ lấy phần thịt. Xác muối bên ngoài da gà cho hết mùi hôi.
Có thể chặt khúc cho dễ nấu.
Thực hiện
Bước1
Cho 500ml nước và gà, thêm tấc cả các loại thuốc bắc, gừng vào với cả đường, muối, bột ngọt, hạt nêm bắc lên bếp nấu khoảng 1h. Đậy kín nắp.
Có thể ninh trong nồi áp xuất, vị thịt gà và nước sẽ ngọt hơn rất nhiều.
Bước2
Sau 1h, dùng đũa xâm qua gà thử xem thịt gà mềm chưa. Lấy gà ra dùng kèm với nước sẽ ngon hơn rất nhiều. Có thể chấm thêm muối tiêu chanh nhé. Thưởng thức thôi nào.
Nhận xét
Đăng nhận xét