Hến là loại thủy sản giàu canxi, chất đạm cung cấp nguồn năng lượng tốt nhất cho cơ thể con người. Đặc biệt, hến có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày như canh hến, hến xào xúc bánh tráng… Hôm nay cùng tham khảo cách làm hến xào sả ớt ăn kèm bánh tráng ngon tuyệt vời dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm hến xào sả ớt
Dầu ăn 50 mlTỏi băm 20 gr
Sả băm 50 gr
Ớt băm 30 gr
Hến 300 gr (Thịt hến)
Sa tế 2 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách làm hến xào sả ớt
Thực hiện
Bước1
Cho 50ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng phi thơm tỏi băm vàng. Tiếp đến cho sả băm cùng ớt băm vào chảo tỏi phi thơm chín vàng.
Bước2
Sau khi sả ớt băm thơm vàng thì cho 300gr thịt hến đã rửa sạch vào chảo, dùng sên đảo đều cho thịt hến chín.
Bước3
Xào khoảng 5 phút chúng ta nêm gia vị: 2 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê muối. Đảo đều để hỗn hợp hến thấm gia vị.
Bước4
Rau răm rửa sạch, cắt rối rồi cho vào chảo hến đảo nhẹ, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Bước5
Hến là loại thủy sản giàu canxi, chất đạm cung cấp nguồn năng lượng tốt nhất cho cơ thể con người. Đặc biệt, hến có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày như canh hến, hến xào xúc bánh tráng… Hôm nay cùng tham khảo cách làm hến xào sả ớt ăn kèm bánh tráng ngon tuyệt vời dưới đây nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét