Món bún giò heo được bán bên ngoài khá nhiều, là món ăn đơn giản, dễ làm, ngon và đủ chất, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh.
Nguyên liệu làm bún giò heo
Thịt chân giò heo 1 cáiBún tươi 150 gr
Cà chua 3 trái
Thơm 1 quả
Hành lá 1 nhánh
Húng quế 2 cây
Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Hành tím băm 1 muỗng cà phê
Muối 1/3 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng canh
Đường trắng 1/3 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Húng quế 1 cây
Tía tô 1 cây
Cách làm bún giò heo
Chuẩn bị
Bước1
Chân giò, rửa sạch, cạo sạch lông, chặt khúc vừa ăn.
Bước2
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt muối cau. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tía tô và húng quế rửa sạch, lấy lá.
Thực hiện
Bước1
Luộc sơ chân giò heo qua một lần rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
Bước2
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi trút cà chua vào xào mềm. Sau đó, thêm thơm vào đảo qua.
Bước3
Cho chân giò đã rửa sạch vào nồi nước mới, thêm thơm và cà chua đã xào ở trên. Nêm thêm muối, đường, bột ngọt, nước mắm. Nấu nhỏ lửa cho tới khi chân giò chín giòn thì tắt bếp
Có thể nướng thêm củ tỏi bỏ vào cho thơm. Đừng hầm lâu quá chân giò sẽ mềm không ngon.
Bước4
Khi ăn, sắp bún ra tô, thêm hành lá, húng quế, tía tô rồi chan nước dùng kèm thơm, cà chua và chân giò nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét