Học ngay bí quyết nấu lẩu cua đồng thơm ngon chuẩn vị quê hương mà bạn không thể bỏ qua. Những hôm trời se lạnh, ăn món lẩu rất hợp, đặc biệt là lẩu cua đồng. Nồi lẩu bốc khói thơm nồng vị của đồng đầy hấp dẫn là món ăn đổi vị thích hợp cho gia đình bạn. Thử nấu ngay bạn nhé!!!
Nguyên liệu làm lẩu cua đồng
Tôm tươi 400 grCua đồng 2 kg (Hộp gạch cua)
Rau mồng tơi 200 gr
Mướp hương 1 trái
Trứng gà 2 quả
Bún tươi 1 kg
Nước dùng 1 1/2 lít
Hành lá 4 cây
Ớt 1 trái
Nước mắm 2 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Đường trắng 2 muỗng canh
Cách làm lẩu cua đồng
Chuẩn bị
Bước1
Rau mồng tơi lặt lá rửa sạch, mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo.
Bước2
Tôm rửa sạch lột vỏ hoặc để nguyên tuỳ thích, xếp ra đĩa.
Thực hiện
Bước1
Đổ hết phần dầu trong hộp riêu cua ra hết chỉ lấy phần nhân (nếu dùng cua hộp), trộn riêu cua và trứng cho đều.
Nếu không mua cua gạch sẵn thì mua cua đồng tươi về làm sạch, lấy gạch và riêu cua để riêng và giã lọc lấy phần nước.
Bước2
Đặt nồi nước dùng lên bếp, đun sôi. Nêm nước mắm, hạt nêm, đường vào rồi cho chén riêu cua vào và đun sôi với lửa nhỏ, đừng để nước sôi bùng sẽ làm nát riêu. Khi riêu nổi lên hết, dùng vợt vớt riêu ra cái rây bên dưới có tô để hứng nước, riêu sẽ nguội và đông lại thành 1 khối lớn.
Bước3
Nêm lại nồi nước dùng cho vừa khẩu vị. Cho nước dùng ra lẩu và chuẩn bị mọi thứ sẳn sàng, ăn đến đâu cho tôm, riêu vào đến đó. Rau, hành lá cắt khúc vào ăn cùng với bún kèm chén nước mắm mặn và ít ớt cắt khoanh chấm tôm.
Nhận xét
Đăng nhận xét