Cách làm bánh bò chuẩn vị miền Trung cực kì thơm ngon. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm kiếm và cách làm đơn giản, bạn đã có ngay một mẻ bánh bò để nhâm nhi cùng cả gia đình rồi nhé!
Nguyên vật liệu làm bánh bò:
- 1 gói bột bánh bò.
- 5g bột năng.
- 23g muối.
- 23g đường.
- 100ml nước cốt dừa.
- Mè (vừng rang).
- Khuôn bánh cupcake (bạn có thể thay bằng bát nhỏ).
- Xửng hấp.
Cách làm bánh bò thơm ngon:
Bước 1: Pha bột làm bánh bò
Cho hết bột bánh bò cùng 3g men nở (có sẵn trong gói bột bánh bò) vào tô khấy đều. Cho thêm 500ml nước lọc khuấy cho khuấy đều đến khi bột không còn vón cục thì dừng lại. Bạn có thể cho thêm nước cốt lá dứa hoặc phẩm màu để bánh trông đẹp mắt hơn.
Bước 2: Ủ bột làm bánh bò
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp bột và ủ tới khi bột nổi bong bóng là đạt (khoảng 3 tiếng). Bạn có thể ủ bột bằng cách cho nước vào nồi lớn đun sôi rồi tắt bếp. Sau đó cho tô bột vào và đậy nắp kín lại, ủ trong 3 tiếng.
Bước 3: Hấp bánh bò
Sau khi ủ đủ thời gian, thoa một ít dầu lên thành khuôn và nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột vào, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút rồi lấy ra, để nguội.
Bước 4: Làm nước cốt dừa
Cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước sạch, 2g muối, 20g đường, 5g bột năng vào nồi, đun với lửa vừa. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
Bước 5: Làm hỗn hợp mè rang
Trộn mè rang với 1g muối và 3g đường.
Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món bánh bò
Dùng mũi dao để lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh bò hấp ăn kèm với nước cốt dừa và muối mè sẽ rất hấp dẫn và thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với Cách Làm Bánh Bò thơm ngon đúng chuẩn ăn là ghiền!
Nhận xét
Đăng nhận xét