Những món ăn chế biến từ sake được rất nhiều người yêu thích vì sự béo béo bùi bùi, nhưng lại không hề gây ngán. Bật mí bí quyết cách làm sake chiên cực ngon, ai ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.
Sa kê gọt sạch vỏ, bổ ra, bỏ cùi.
Cách Làm Sake Chiên béo bùi cực lạ miệng - ảnh 1.
Cách Làm Sake Chiên béo bùi cực lạ miệng - ảnh 2.
Chúc các bạn thành công với Cách Làm Sake Chiên béo bùi cực lạ miệng để nhâm nhi cùng cả gia đình nhé!
Nguyên liệu làm Sake chiên:
- 1 trái sa kê
- 200gr bột mì
- 1 muỗng canh đường trắng
- 2 chén dầu ăn
- 1 muỗng cà phê muối
Cách làm sake chiên giòn ngon:
Cách 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
Hòa tan một thau nước với 1 muỗng cà phê muối.Sa kê gọt sạch vỏ, bổ ra, bỏ cùi.
Cách Làm Sake Chiên béo bùi cực lạ miệng - ảnh 1.
Bước 2: Sơ chế sake
Cắt sake thành những lát dày 0,5cm. Ngâm vào nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo. Ngâm nước muối sẽ giúp sa kê không bị thâm, đen khi gặp không khí.Bước 3: Pha bột chiên sake
Cho 200gr bột mì và 1 muỗng canh đường vào tô. Thêm nước từ từ, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi bột sánh mịn là đạt. Không nên cho nước nhiều quá như vậy hỗn hợp bột sẽ loãng, không bám được vào miếng sa kê.Bước 4: Tiến hành chiên giòn sake
Làm nóng 2 chén dầu ăn. Nhúng từng miếng sa kê vào bột rồi thả vào chảo. Chiên với lửa vừa. Thỉnh thoảng lật đều để sa kê chín vàng 2 mặt.Bước 5: Thưởng thức món sake chiên
Khi sa kê chín, gắp ra đĩa có lót sẵn một lớp khăn giấy để thấm dầu. Chấm ăn kèm cùng sốt tương ớt, tương cà và mayonnaise.Cách Làm Sake Chiên béo bùi cực lạ miệng - ảnh 2.
Chúc các bạn thành công với Cách Làm Sake Chiên béo bùi cực lạ miệng để nhâm nhi cùng cả gia đình nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét