Cách làm tắc xí muội bằng cách tận dụng những trái tắc sau khi chưng tết, bạn có thể chế biến ngay thành món tắc xí muội thật hấp dẫn. Khi dùng đem dầm ra với đa viên thêm nước lọc vào khuấy lên là được. Thử làm ngay bạn nhé!!!
Nguyên liệu cách làm tắc xí muội tại nhà
Trái tắc 500 grĐường trắng 300 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện làm tự làm tắc xí muội tại nhà
Bình thủy tinh
Cách làm tắc xí muội tại nhà
Thực hiện
Bước1
Tắc rửa sạch, vắt lấy nước bỏ hạt.
Bước2
Vỏ tắc cắt sợi nhỏ, đem trộn với 300g đường, 1/2 muỗng cà phê muối và nước tắc, để yên khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.
Bước3
Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp vỏ tắc trộn bên trên vào, sên với lửa riu riu khoảng 15 phút. Khi nước tắc sệt lại, vỏ tắc trở nên dẻo, tất cả quyện thành một khối vàng ươm là được.
Bước4
Khi tắc xí muội nguội thì cho vào hủ bảo quản dùng dần.
Nhận xét
Đăng nhận xét