Tai heo ngâm sả ớt khi ăn cho ta cảm giác sừng sực và giòn giòn với hương vị đậm đà và mùi thơm nhẹ của quả tắc, sả và vị cay của ớt phải nói là rất hợp khẩu vị cho tất cả mọi người.
Nguyên liệu làm tai heo ngâm sả ớt
Tai heo 2 cáiTrái tắc 10 trái
Lá chanh 6 lá
Tỏi 5 tép
Ớt 5 trái
Hành tím 1 củ
Sả 5 củ
Hành tây 1 củ
Gừng 1/2 củ (Củ nhỏ)
Giấm gạo 6 muỗng canh
Đường trắng 6 muỗng canh
Muối 1 1/2 muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 lít nước sôi để nguội.
Dụng cụ thực hiện làm tai heo ngâm sả ớt
Hũ thủy tinh
Cách làm tai heo ngâm sả ớt
Thực hiện
Bước1
Tai heo mua về cần cạo sạch lông và rữa sạch. Sau đó cắt đôi củ hành tây và mấy lát gừng cho vào luộc cùng tai heo khoảng 20 phút thì tai chín. Vớt ra ngâm nước thật lạnh và rữa lại tai heo thêm một lần nữa rồi sau đó thái miếng mỏng .
Bước2
Các nguyên liệu như tỏi, ớt thái lát. Hành tây, hành tím, lá chanh thái sợi. Sả hai củ đập dập thái sợi và 3 củ thái lát mỏng. Quả tắc cũng thái lát .
Bước3
Dùng 1 lít nước sôi để nguội: 6 muỗng canh dấm ăn, 6 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh muối, khuấy đều cho tan đường và muối.
Bước4
Lọ thủy tinh cần rửa sạch và lau khô sau đó xếp tai heo xuống phía dưới và sau đó xếp tất cả các phụ gia lên trên. Và cuối cùng là đổ nước dấm đường vào lọ sao cho ngập phần tai heo và các loại phụ gia.
Bước5
Để lọ tai heo vào tủ mát sau 3-5 ngày là có thể ăn được. Dùng thanh tre hay dĩa nhỏ để chặn cho lỗ tai nằm dưới mặt nước giấm. Như vậy là Tai Heo Ngâm Sả Ớt đã xong chúc các bạn thành công với công thức.
Nhận xét
Đăng nhận xét