Chè bưởi là một món ăn tráng miệng được nhiều người yêu thích. Bởi hương vị thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Với cách nấu chè bưởi dưới đây, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tự tay nấu một nồi chè bưởi thơm ngon đúng chuẩn để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình đấy nhé. Hãy thử ngay thôi nào!
- Đường trắng: 300 gram
- Bột năng: 200 gram
- Đậu xanh không vỏ: 200 gram
- Nước hoa bưởi: 1 muỗng cà phê
- Phèn chua 30 gram
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Muối: 1 muỗng cà phê
Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Dẻo Dai Đúng Chuẩn - ảnh 1.
Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Dẻo Dai Đúng Chuẩn - ảnh 2.
Hy vọng với cách nấu chè bưởi vô cùng đơn giản này sẽ giúp bạn có một nồi chè thật ngon để chiêu đãi gia đình nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bưởi
- Vỏ bưởi tươi: 1 miếng- Đường trắng: 300 gram
- Bột năng: 200 gram
- Đậu xanh không vỏ: 200 gram
- Nước hoa bưởi: 1 muỗng cà phê
- Phèn chua 30 gram
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Muối: 1 muỗng cà phê
Cách nấu chè bưởi thơm ngon đúng chuẩn
Bước 1:
Cùi bưởi bạn đem cắt bỏ hết phần vỏ xanh, chỉ lấy phần cùi trắng. Thái cùi bưởi thành những miếng nhỏ hình hạt lựu. Rồi cho vào chậu nước bóp đi bóp lại vài lần rồi bạn thay nước sạch. Cho một chút muối, phèn chua và ngâm cùi bưởi qua đêm. Sau đó bạn đổ cùi bưởi ra rửa lại vài lần, cắn thử thấy cùi bưởi hết đắng là được. Cho nước vào nồi đun sôi sau đó luộc cùi bưởi sơ qua khoảng 2 phút. Đổ ra để cho ráo nước là được.Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Dẻo Dai Đúng Chuẩn - ảnh 1.
Bước 2:
Tiếp theo cho cùi bưởi vào chảo và thêm 1/2 số lượng đường, trộn đều ướp cùi bưởi khoảng 3 tiếng cho ngấm đường. Sau đó, đặt chảo cùi bưởi lên bếp xào sơ qua cho nước đường rút hết vào cùi bưởi là tắt bếp, cho ngay bột năng vào cùi bưởi và trộn đều để cùi bưởi bám đều 1 lớp bột năng.Bước 3:
Đun sôi một nồi nước trên bếp rồi bạn cho cùi bưởi đã tẩm bột vào luộc tới khi cùi chín trong thì vớt ra thả vào tô nước đá lạnh.Bước 4:
Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 15 phút rồi cho vào nồi với một lượng nước vừa đủ rồi nấu cho đến khi đậu vừa chín. Vớt cùi bưởi cho vào nấu cùng, thêm đường cho vừa đủ ngọt sau đó bạn hòa tan bột năng với chút nước khuấy đều, chế từ từ vào nồi chè và khuấy liên tục để chè không bị vón cục. Chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại, nấu cho chè sôi lên là tắt bếp.Bước 5:
Bạn thêm chút nước hoa bưởi cho thơm, đảo đều và để cho chè nguội, múc ra bát hoặc ly, thêm nước cốt dừa cho món chè thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn đấy.Cách Nấu Chè Bưởi Thơm Ngon Dẻo Dai Đúng Chuẩn - ảnh 2.
Hy vọng với cách nấu chè bưởi vô cùng đơn giản này sẽ giúp bạn có một nồi chè thật ngon để chiêu đãi gia đình nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét