Mùi thơm ngầy ngậy, vừa nhấm nháp bắp chiên vừa tán gẫu với bạn bè thật thích thú. Cùng Cooky vào bếp thực hiện cách làm ngô chiên này nhé, là một trong số những món ăn vặt ngon nhiều bạn trẻ mê đó.
Bột chiên xù 40 gr
Muối 1 muỗng canh
Dầu ăn 1/2 chén
Nguyên liệu làm bắp ngọt chiên xù
Bắp nếp 1 hộpBột chiên xù 40 gr
Muối 1 muỗng canh
Dầu ăn 1/2 chén
Cách làm bắp ngọt chiên xù
Thực hiện
Bước 1
Cho bột chiên xù cho ra bát.
Bước 2
Bắp rửa sạch, luộc ngập nước với một muỗng muối (khoảng 2 phút sau khi sôi là được). Bắp chín trút ra rổ, xối nước lạnh cho bắp nguội nhanh.
Bước 3
Xóc bắp qua bột chiên xù. Xóc thật nhanh tay cho bột tẩm đều các hạt bắp. Cho chảo nóng lên bếp, đun dầu nóng già.
Nếu thích có vị bơ, hãy cho ít bơ vào muỗng và đặt thìa vào chảo, đợi bơ tan chảy thì rưới bơ lên bắp đã chiên.
Bước 4
Cho bắp vào, đảo nhanh để các hạt bắp không vón vào với nhau. Cuối cùng là trình bày ra đĩa món bắp chiên xù vàng, ngon như ở hàng nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét